UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Ostasalat
- Jarðarberjaís fyrir vinahóp
- Karamellukrem
- Vatnskaka
- Æblelommer
- Besta pizzum í heimi
- Ofnbakaður fiskur í paprikusósu
- rækja

Prenta út
snúðar Brauð og kökur
snúðadeig f. 3 persónur
Vatn (kalt) 1000 g
Sykur 150 g
Salt 20 g
Pressuger 150 g (50 g þurrg)
Smjörlíki 150 g
Hveti(sterkt) 2000 g

Allt sett sama í hrærivélarskál og hnoðað sman í ca. 6 mín. Deigið hvílt í 10 mín

Snúðar: Fletjið 1500 g af deigi þar til það er orðið u.þ.b. 60 cm langt og 40 cm breitt. Sáldrið kanilsykri yfir stykkið en skiljið eftir 2 cm brún langsum og penslið með vatni. Rúllið lengjunni þétt upp (að ykkur) þannig að hún lokist með vatninu. Skerið í 1,5 cm þykka snúða og raðið á plötu. Gerið ráð fyrir að snúðarnir tvöfaldist um stærð.

Hefið og bakið við 200 °C þar til snúðarnir hafa tekið fallegan lit. passið að ofbaka ekki.
Snúðana er gott að "glassera" með hvítum eða brúnum glassúr.
Hvítur: 500 g flórsykur + 180 ml. heitt vatn hrærist vel saman .
Brúnn: 500 g flórsykur + 100 g kakó balndist vel saman + 200 ml. heitt vatn.

P.S er líka hægt að setja u.þ.b. 3 tsk af lyftidufti í staðin fyrir gerið en þá þarf ekki að hefa deigið

Sendandi: bryndís perla <bryndís_perla@hotmail.com> 09/06/2009



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi