UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Fiskur m/grjónum og karrý Fiskréttir
Mjög auðveldur og fljótlegur réttur, vinsæll hjá börnum og fullorðnum.
3. ýsuflök
grjón ( helst basmati )

sósa:
ca. 50. gr. smjör
hveiti
Madras karry milt ( eftir smekk )
1/2 tsk. garam masala ( má sleppa )
1/2 cumin ( má sleppa )
2.dl. kókosmjólk
mjólk

1/2 teningur grænmetiskraftur

ýsan roðflett og skorin í bita.
Grjónin soðin samkvæmt leiðb. á pakka.
Grjónin sett í eldfast mót sem er búið að smyrja með smjöri (lítið)
Ýsan sett ofan á grjónin og sósunni hellt yfir.
Búa til mikla sósu þannig að grjónin nái að blotna alveg í gegn.
Setja inn í ofn á 200 gráður í 20. mín. ca.

Sósan:
Smjörið brætt og hveitið sett í, búin til smjörbolla.
Karrý, garam masala og cumin sett saman við smjörbolluna ( taka pottinn af hellunni á meðan )
Kókosmjólk og mjólk smá saman bætt út í.


Sendandi: Sólveig J. Adamsdóttir <hafstm@centrum.is> 25/03/1998



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi