1 dl rjómi
3 ræmur af appelsínuberki (gula lagið)
100 g Síríus rjómasúkkulaði, saxað
100 g Síríus Konsum Orange súkkulaði, saxað
1 msk. Grand Marnier líkjör (má sleppa)
Til að dýfa ofan í:
Appelsínubitar, ferskur ananas, jarðarber, perur, kíví, mandarínur, fíkjur, kirsuber o.fl.
|
Hellið rjómanum í pott, bætið appelsínuberkinum út í og hitið að suðu.
Takið pottinn strax af hellunni og leyfið rjómanum að bíða í 30 mínútur svo að hann drekki í sig bragðið af appelsínuberkinum.
Takið appelsínubörkinn upp úr. Hitið rjómann aftur að suðu. Setjið saxað súkkulaðið í skál og hellið rjómanum yfir.
Látið líða 30 sekúndur og hrærið svo í þar til súkkulaðið hefur bráðnað og blandan er slétt og samfelld.
Hrærið Grand Marnier saman við, hellið í fondue-pott og berið fram strax.
|