275 g Síríus Konsum 70% súkkulaði
50 g smjör, skorið í bita
3 dl rjómi
1¾ tsk. chili-duft
2 msk. Kahlúa-líkjör (má sleppa)
2 msk. Cadburys kakó
Sykraðar chili-ræmur:
250 g sykur
3 dl vatn
3 chili-aldin, fræhreinsuð og skorin í ræmur
|
Hitið súkkulaði, smjör, rjóma og 1¾ tsk. chili-duft saman í potti við hægan
hita. Hrærið í öðru hverju þar til blandan er orðin slétt og samfelld.
Leyfið blöndunni að kólna þar til hún tekur að þykkna dálítið. Hrærið
þá líkjörinn saman við, þeytið blönduna með handþeytara og kælið
hana svo í kæliskáp þar til hún er orðin stíf.
Takið eina teskeið af kreminu og mótið í kúlu. Endurtakið þar til kremið
er uppurið og raðið kúlunum á plötu sem hefur verið klædd með
bökunarpappír. Kælið.
Veltið trufflunum upp úr kakói. Kælið í minnst 2 klukkustundir. Skreytið
með sykruðum chili-ræmum.
Sykraðar chili ræmur:
Setjið sykur og vatn í pott. Hitið þar til sykurinn er orðinn uppleystur og látið blönduna þá sjóða í 1 mínútu. Bætið chili ræmunum út í, lækkið hitann og látið malla í 25 mínútur. Fjarlægið pottinn af hellunni og látið chili-ræmurnar standa í sírópinu í 2 klukkustundir áður en þær eru veiddar upp úr og látnar kólna alveg á bökunarpappír.
|