UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Ostasalat
- Jarðarberjaís fyrir vinahóp
- Karamellukrem
- Vatnskaka
- Æblelommer
- Besta pizzum í heimi
- Ofnbakaður fiskur í paprikusósu
- rækja

Prenta út
lasagna Pizzur og pasta
alvöru lasagna
300 gröm Lasagnaplötur
250 gröm nautahakk
2 laukar
2 gulrætur
½ kúrbítur
1 dós tómatmauk
1 dós hakkaðir tómatar
3 hvítlauksgeirar
2 teskeiðar oregano
½ teskeið kryddmæra
½ teskeið basílikum
Salt
Pipar
Bechamelsósa:
6 desilítrar léttmjólk
3 matskeiðar hveiti
1 ½ matskeið vatn
Salt
Múskathneta
50 gröm rifinn ostur
Evt. 1 matskeið rifinn parmesanostur

Skolið lauk, gulrætur og kúrbít og skerið í bita. Steikið kjötið í potti. Bætið grænmetinu í og steikið með kjötinu í nokkrar mínútur. Bætið tómatmaukinu, hökkuðu tómötunum og kryddinu við. Látið malla í cirka 15 mínútur. Búið til bechamelsósuna á meðan. Hellið mjólkinni í pott og látið suðuna koma upp, hrærið hveitinu í kalt vatn, þangað til allir kekkir eru horfnir og blandið svo saman við mjólkina, hrærið vel. Lækkið undir sósunni og bætið osti útí, hrærið vel og kryddið með salti, pipar og múskathnetu. Hægt er að bæta smá parmasanosti í til að fá sterkara ostabragð. Smyrjið eldfast mót, hellið kjötsósu, bechamelsósu og leggjið lasagnaplötur til skiftis. Hellið að lokum kjötsósu og bechamelsósu efst og stráið osti yfir. Hitið í ofni við 200 gráður í 30 mínútur.
Sendandi: Óli Fannar Þór þorvarðarson <oli0907@hotmail.com> 03/07/2011



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi