UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Hrærð egg með brúnuðum sveppum Óskilgreindar uppskriftir
Hrærð egg á ristuðu brauði með steiktum sveppum, hvítlauk og rauðum Chili - fyrir einn
Eggjahræra:
Hænuegg - meðalstór, 3 stk.
Smjör - væn klípa
Sýrður rjómi - 1 matskeið

Meðlæti:
Sveppir - 10 til 12 stk. meðalstórir
Rauður Chili - 1 stk
Hvítlaukur - 3 til 4 geirar

Panna hituð vel upp, ólífuolíu hellt á pönnuna.
Sveppir og Chili pipar gróft skorinn og hent á pönnuna, og hvítlauksgeirunum einnig.
Látið brúnast við miðlungshita á meðan eggjahræran er útbúin.

Þrjú egg brotin í pott, fylgt eftir með klípu af smjöri. Hrært hraustlega og stöðugt í við nokkuð háan hita, potturinn tekinn af hellunni reglulega til að hræran brenni ekki við.
Þegar hræran er orðin vel þykk og lítið eftir af vökva, er matskeið af sýrðum rjóma bætt við og hrært áfram.

Hrærunni er dreift á tvær ristaðar brauðsneiðar (mæli með góðu og matarmiklu brauði, t. d. Munkabrauði úr Hagkaup). Hvítlauksgeirarnir fjarlægðir af pönnunni áður en sveppum og Chili er dreift yfir hræruna á brauðinu.

Saltað og piprað að smekk.

Einnig er gott að setja heila kirsuberjatómata á pönnuna með sveppunum og piparnum.

Afbragðsgóður morgunverður til að hefja nýjan dag.

Sendandi: Sigurður Axel Hannesson <sah@iceware.net> 12/04/2013



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi