1dl volgt vatn
1dl hrein jógúrt
2 msk ólífuolía
4dl hveiti
1 msk sykur
1 tsk þurrger
1/2 tsk salt
1 tsk lyftiduft
Kryddblanda
1/2 msk gróft salt og 1/2 msk indversk kryddblanda (td Garam masala)
Hvítlaukssmjör
15gr smjör og 1 hvítlauksrif
|
Hnoðið degið þar til það verður mjúkt og bætið við hveiti ef ykkur finnst degið of blautt. Látið hefast í 1 klst. við stofuhita. Hitið ofninn í 250-275 gráður. Blandið grófa saltinu og indversku kryddblöndunni saman á disk. Skiptið deginu í 8 hluta og hnoðið kúlur úr þeim. Fletjið kúlurnar þunnt og þrýstið annari hliðinni ofan í kryddsaltið og dustið svo það mesta af. Raðið brauðunum á plötu og bakið í 5-7 mín. Penslið svo með hvítlaukssmjöri.
|