1 piparostur
1 mexíkóostur
2 dósir sýrður rjómi
100 g rjómaostur
4-5 dl matreiðslurjómi
1 bréf beikon
1 bréf pepperoni
1 askja sveppir
1/2 - 1 púrrulaukur
250 g rifinn ostur
1/2 - 1 samlokubrauð
|
Skerið pipar- og mexíkóost í bita og bræðið í potti ásamt sýrðum rjóma, rjómaosti og matreiðslurjóma.
Skerið beikon í bita og steikið á pönnu. Skerið pepperoni, sveppi og púrrulauk í bita og steikið á pönnunni með beikoninu í 2-3 mínútur þegar beikonið er orðið svolítið stökkt. Hrærið öllu saman við ostablönduna.
Fjarlægið skorpuna af brauðsneiðunum og skerið þær í hæfilega stóra teninga. Dreifið helmingi brauðteninganna í botninn á eldföstu móti og hellið helmingi ostablöndunnar yfir. Setjið því næst afganginn af brauðteningunum yfir og annað lag af ostablöndu. Sáldrið rifnum osti yfir herlegheitin og bakið í ofni við 200° í 20 mínútur eða þar til osturinn verður svolítið brúnn og stökkur.
|