UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Karamellukrem Óskilgreindar uppskriftir
Hægt að nota á múffur eða djöflatertu. Uppskrift af gotteri.is
225 gr smjör (sem er 1 bolli)
2 bollar púðursykur
2/3 bolli rjómi
½ tsk salt
3-4 bollar sigtaður flórsykur

Bræðið smjör í potti á lágum hita. Þegar það er bráðið, bætið púðursykri og rjóma útí. Hrærið stanslaust yfir meðalhita þar til sykurinn er alveg uppleystur, bætið þá saltinu útí. Hækkið hitann og leyfið að malla í nákvæmlega 2 mínútur. Takið af hitanum og kælið niður. Þegar karamellan hefur kólnað vel niður (má vera örlítið volg) hrærið þá flórsykrinum saman við, setjið þó aðeins 1 bolla í einu og hægt er að ákvarða þykktina á kreminu með magn flórsykursins. Setjið því minna ef þið viljið kremið þynnra til að smyrja á kökurnar, meira ef þið viljið setja í poka og sprauta á kökurnar.
Sendandi: Friðrika K Stefánsdóttir <mellan@eldhus.is> 10/10/2016



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi