225 gr smjör (sem er 1 bolli)
2 bollar púðursykur
2/3 bolli rjómi
½ tsk salt
3-4 bollar sigtaður flórsykur
|
Bræðið smjör í potti á lágum hita. Þegar það er bráðið, bætið púðursykri og rjóma útí. Hrærið stanslaust yfir meðalhita þar til sykurinn er alveg uppleystur, bætið þá saltinu útí. Hækkið hitann og leyfið að malla í nákvæmlega 2 mínútur. Takið af hitanum og kælið niður. Þegar karamellan hefur kólnað vel niður (má vera örlítið volg) hrærið þá flórsykrinum saman við, setjið þó aðeins 1 bolla í einu og hægt er að ákvarða þykktina á kreminu með magn flórsykursins. Setjið því minna ef þið viljið kremið þynnra til að smyrja á kökurnar, meira ef þið viljið setja í poka og sprauta á kökurnar.
|