UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Kalkúna hamborgarar Óskilgreindar uppskriftir
Grillaðir kalkúna hamborgarar - algjör snilld
Uppskrift fyrir 8 borgara:

1kg. kalkúnahakk (má einnig nota kjúklingahakk)
1/8 laukur
2-3 hvítlauksrif
1 vorlaukur
3 tsk. ferskt Timian (eða þurrkað og þá 1-2 tsk.)
1 tsk. villibráðarkrydd
1 stk. egg
3 msk. ristaðar furuhnetur
3-4 tsk. Maldon salt
2 tsk nýmalaður pipar
dask af Season all
8 sneiðar af provalone osti
8 stk. heilhveiti hamborgarabrauð

Furuhneturnar eru ristaðar og saxaðar, laukurinn, hvítlaukurinn og vorlaukurinn eru einnig saxaðir smátt og öllu blandað saman við hakkið í stóra skál. Því næst er ferska timianið skoðrið smátt og bætt út í ásamt öðru kryddi og egginu. Þá er Maldon saltinu bætt við og ríflega af nýmöluðum pipar.

Allt er þetta hrært vandlega saman þar til orðið að fínu hakk degi. Ef deigið er mjög blautt má bæta smá brauðmylsnu út í til að jafan deigið. Látið standa í kæliskáp í 2-3 klst.

Deginu er svo skipt niður í 8 jafnstóra hluta og pressað í hamborgara.

Hamborgararnir eru svo grillaðir eins og lög gera ráð fyrir, helst ekki ofeldaðir til að viðhalda sem mestu af bragði.

Meðlæti:

Lambhagasalat
Tómatar
Gúrkur
Steiktur laukur
Tómatssósa
Dijon sinnep (með fræjum)
Dijonnaise (Hellemann´s Creamy Dijon Mustard)

Sendandi: Pétur Bauer <peturbauer@outlook.com> 17/07/2017



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi