3 meðalstórar gulrætur
2 laukar meðalstórir
1 púrra
250 gr fennikelrót (má vera steytt fennikel ca. 1-1/2 tsk)
3 fiskikrafts teningar
1 1/2 L vatn
2 dósir hunts eða ora niðursoðnir tómatar( 400 gr)
4 hvítlauksbátar
2-3 tsk timian
4 lárviðarlauf
1 tsk salt
ca. 1/2 tsk pipar
1/2 líter mjólk( ekki skemmir að hafa rjóma)
1 kg fiskur (Ýsa,Þorskur lúða)
1 dós kræklingur (má sleppa en gerir mikið)
500 gr rækjur
|
Gulrætur laukur purra og fennikel skorið í bita og sett út í vatnið með fiskiteningunum.
Síðan sett útí pressaður hvítlaukur, timian, lárviðarlaufin, saltið píparinn og tómatarnir(allt úr dósinni) soðið í 15-20 mínútur
.taka lárviðarblöðin úr
ef fólk vill ekki grænmetið í kögglum, þá er gott að setja þetta í mixer eða sigta það frá. en best er að gera það ekki!!!!
Mjólkin sett útí
Síðan er smátt skorinn fiskurinn settur útí og soðið í 3 mínútur og rækjur og kræklingurinn sett útí ca 1 mín. áður en ausið er upp.
|