UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Ávaxtakaka Brauð og kökur
Ávaxtakaka eða ... ?
1 bolli vatn
1 bolli sykur
4 stór egg
2 bollar þurrkaðir ávextir
1 teskeið bökunarsódi
1 teskeið salt
1 bolli púðursykur
1 bolli sítrónusafi
1 bolli hnetur
1 FULL flaska af eftirlætis viskíinu ykkar

Smakkaðu viskíið til að vera viss um að það sé ekki skemmt.

Takið stóra skál. Athugið viskíið aftur til að vera alveg
viss um að það sé ekki skemmt.

Hellið í einn bolla og drekkið. Endurtakið.

Kveikið á hrærivélinni, hrærið 1 bolla af smjöri í stóra
mjúka skál. Bætið 1 teskeið útí og hrærið aftur.

Athugið hvort viskíið sé nokkuð farið að skemmast, fáið ykkur
annan bolla.

Slökkvið á hrærivélinni.

Brjótið tvær fætur og bætið í skálina og hendið útí bollanum
af þurrkuðu ávöxtunum.

Hrærið á kveikivélinni.

Ef þurrkuðu ávextirnir festast við hrærararana losið þá þá af
með rúfskjárni.

Bragðið á viskíinu til að athuga brestgratið.

Næst, sigtið 2 bolla af salti. Eða einhverju. Hverjum er ekki
sama.

Athugið viskíið.

Sigtið sítrónusafann og teygið hneturnar.

Bætið einu borði. Skeið. Af sykri eða eitthvað. Hvað sem þú
finnur nálægt.

Smyrjið ofninn.

Stillið kökuformið á 250 gráður.

Gleymið ekki að hræra í stillaranum.

Hendið skálinni út um gluggann.

Athugið viskíið aftur. Farið að sofa.

Finnst nokkrum hvort sem er ávaxtakökur góðar?

Sendandi: Ingimar Róbertsson <iar@pjus.is> 30/11/1998



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi