UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Létt gulrótakaka Brauð og kökur
Siggi biður mig alltaf að gera þessa !
Kaka: 4 egg - 3 dl sykur - 6 dl rifnar gulrætur - 225 g smjör, brætt - 4 dl hveiti - 2 tsk lyfitduft - 2 tsk matarsódi - 2 tsk vanilludropar - 2 tsk kanill

Krem: 150 g hreinn rjómaostur - 60 g smjör - 2,5 dl flórsykur -

Að síðustu: kókósmjöl

Hitið ofninn í 175 C. Þeytið egg og sykur þar til hræran verður létt og ljós. Hrærið bræddu smjöri saman við ásamt vanilludropunum, hveitinu, lyftidurftinu, matarsódanum, kanil og að síðustu fínt rifnum gulrótunum. Hellið í form sem er u.þ.b. 20 x 30. Bakið í u.þ.b. 20 mín. kælið.

Krem: Hrærið saman rjómaosti og smjöri og því næst flórsykrinum. Smyrjið þessu yfir kökuna þegar hún er orðin köld. Stráið kókosmjöli yfir og berið fram.

Sendandi: Friðrika Kristín Stefánsdóttir <fridrika@flott.is> 14/04/1999



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi