Botnar:
200 gr. sykur
4 b. kornflex (ca.80 gr.)
4 eggjahvítur
1 tsk. lyftiduft
Á milli:
10 makkarónukökur
100 gr. Suðusúkkulaði
Ferskjur eða fersk ber
1,5-2 pelar þeyttur rjómi.
Krem:
100 gr. brætt Suðusúkkulaði
2 eggjarauður
1 dl. rjómi, óþeyttur
|
Botnar:
Stífþeyta eggjahvítur og sykur. Lyftidufti og kornflexi (ágætt að mylja aðeins) hrært varlega saman við.
Sett í tvö lausbotna form (með álpappír í formunum svo auðveldara sé að ná botnunum úr) eða smurt á bökunarpappír á stærð við matardisk.
Bakað við 150-160 gráður í ca. 50 mín.
Á milli botnanna er settur ca. 1,5-2 pelar af þeyttum rjóma sem búið er að hræra saman við 1 litla dós af ferskjum eða fersk ber af öllum sortum (jarðaber, vínber, kirsuber...) og ca. 10 makkarónukökur (muldar) og 100 gr. af Suðusúkkulaði
Krem
Eggjarauður þeyttar þar til þær eru orðnar léttar og ljósar. Súkkulaði brætt (örbylgjuofn eða vatnsbað) og hrært varlega saman við og svo að lokum rjóminn. Best er að láta kremið standa í ísskáp í smátíma áður en það er sett ofan á tertuna. Annars vill það renna út um allt og sulla voða mikið.
|