|
|
|
|
Pavlova
|
Brauð og kökur
|
Rosalega góð marenskaka frá Nigellu Lawson (as seen on TV)
|
|
Marengs:
4 eggjahvítur
Sítróna
16 msk. sykur
1 tsk. hvítvíns edik
2 tsk. maismjöl
nokkrir vanilludropar
|
Smyrjið skál að innan með sítrónusafa. Þeytið eggjahvíturnar í skálinni og þar til að þær eru nærri því stífþeyttar. Hrærið svo sykrinum varlega saman við og bætið svo út í edikinu og maísmjölinu. Að lokum bætið varlega með skeið vanilludropunum við.
Setjið smjörpappír á bökunarplötu og gerið rúmlega 20 cm hring og hellið deginu innan hans. Passið að dreifa ekki of mikið úr deiginu svo að marengsinn verði ekki þunnur og stökkur.
Forhitið ofninn í 180 °C en stillið niður í 150°C þegar þið setjið marengsinn inn í ofninn og bakið í 45-50 min. Látið hann kólna inn í ofninum.
Snúið marengsinum á hvolf og smyrið þeyttum rjóma yfir. Setjið svo ofan á rjómann ástaraldin, bláber, rifsber eða brómber. Helst súra ávexti til að vega upp á móti sykrinum í marengsnum.
|
|
Sendandi: Arnór Bogason <kokumeistarinn@kata-risaedlan.com>
|
24/10/2001
|
Prenta út
|
|
|