|
|
|
|
Djúpsteiktar kartöfluskífur
|
Óskilgreindar uppskriftir
|
Kryddaðar og djúpsteitkar kartöfluskífur með osti. Tilvalið sem meðlæti eða eitt og sér.
|
|
Kartöflur
Ostur (t.d. 26% brauðostur)
Krydd eftir smekk (t.d. Pipar og Season All)
|
Kartöflurnar eru sneiddar niður í ca. 2mm þykkar skífur.
Skífurnar eru kryddaðar vel. Ég hef sett þær í box og kryddað og lokað svo boxinu og hrist vel. Þannig dreifist kryddið jafnt og vel á skífurnar.
Þá eru skífurnar tekar og þerraðar örlítið og djúpsteiktar þar til þær eru vel stökkar og fallega dökkbrúnar.
Þegar búið er að djúpsteikja skífurnar eru þær settar í eldfast form eða skál og ostsneiðum dreift yfir. Ef fólki finnst bræddur ostur góður þá er tilvalið að setja ostsneiðar ekki bara ofaná heldur líka inn á milli.
Formið er svo sett í smá stund inn í heitan ofn þar til osturinn er vel bræddur.
Það er ágætt að strá smá Season All yfir allt saman áður en það er borið fram.
PS: Galdurinn við þetta felst í kryddinu á kartöfluskífurnar svo endilega verið óhrædd við að prófa ykkur áfram með það!
Verði ykkur að góðu! :-)
|
|
Sendandi: Ingimar Róbertsson <iar@pjus.is>
|
09/11/2001
|
Prenta út
|
|
|