600 g fiskflak, t.d lúða eða ýsa
1 dl Steinselja
3 msk matarolía
safi úr hálfri sítrónu
salt
pipar
1 gul paprika
8 kokteiltómatar eða 4 litlir tómatar
100 g fetaostur
Sósa
2 1/2 dl rjómi
2 1/2 dl sýrður rjómi
2 hvítlauksrif
Aromatkrydd frá knorr
salt
|
Klippið álpappír í fjóra búta,
30X30 cm að stærð. Roðflettið fiskinn og skerið í bita, setjið á bréfin og brjótið upp á hliðarnar.
Saxið steinselju og sáldrið yfir fiskinn. Blandið saman matarolíu, sítrónusafa, salti og pipar. Hellið yfir fiskinn og látið standa í fimm mínútur.
Saxið papriku og skerið tómata í tvennt eða fernt og setjið ofan á fiskinn ásamt fetaosti.
Pakkið fiskréttinum inn og bakið í 200°C heitum ofni i 15-20 mínútur eða glóðið á grilli í 10-15 mínútur.
Sósa
Þeytið rjómann og hrærið saman við sýrða rjómann. Merjið hvítlauksrifin og blandið sama við.Kryddið með Aromatkryddi og e.t.v. salti
Berið fram með kartöflum, salati og brauði.
Þessi uppskrif er frá Nýjum eftirlætis réttum
|