Marinering:
1,5 dl teriyaki sósa (sæt soyasósa)
1,5 dl appelsínusafi
3/4 dl þurrt sherry
2 tsk engifer, ferskt eða duft
2 hvítlauksgeirar
svartur pipar og smá season all
5-6 svínakódilettur eða annað svínakjöt
|
Blandið öllu saman sem á að fara í marineringuna (mér finnst teriyaki sósan frá Santa Maria best). Setjið kódiletturnar í eldfast mót og hellið marineringunni yfir (ath að fatið sé ekki of stórt svo marineringin náni að fljóta aðeins yfir). Látið liggja í ca 6 tíma, ágætt ef maður man eftir að snúa kjötinu svona eins og einu sinni.
Ofinn stilltur á 200 gráður. Kjötinu með marineringunni skellt inn, steikt í ca 40-45 mín (fer eftir þykkt sneiðanna).
Borið fram með hrísgrjónum og salati og marineringin notuð sem sósa.
Verði ykkur að góðu!!
|