UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Gulrótakaka Sérfæði
Bragðgóð og hentug til frystingar
200 gr. döðlur
2,5 dl. soðið vatn
4 egg
4 msk. olía
250 gr. speltmjöl
1 1/2 tsk. lyftiduft (hveitilaust fæst í Yggdrasil, annars bara venjulegt)
1 tsk. kanill
1/2 tsk. kardemommudropar
1/2 tsk. sjávarsalt
250 gr. rifnar gulrætur
100 gr. rúsínur
50 gr. ristaðar afhýddar möndlur eða hnetur


Hitið ofninn í 175° C. Saxið döðlurnar og hellið sjóðandi vatni á þær. Látið kólna á meðan öllu er blandað saman við eggin og olíuna. Setjið dölurnar MEÐ vatninu í mixer og mixið vel og bætið svo út í blönduna. Bætið vatni útí ef ykkur sýnist deigið þurrt. Setjið deigið í smurt hringlótt kökuform og bakið í ca.25 mín. Gott með þeyttum rjóma.
Sendandi: Friðrika Kristín Stefánsdóttir <fridrika@flott.is> 26/12/2002



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi