UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Möndlulengja Brauð og kökur
Mjög bragðgóð með kaffinu
400 gr hveiti
5 tsk þurrger
1 1/2 dl vatn
1 dl matarolía
1 egg
3 msk sykur
2 tsk kardimommur
1/2 tsk salt

Fylling:
Söxuð epli
Marsipan
Möndlur
Súkkulaði
Rúsínur
Vanillubúðingur

Ofan á:
Eggjablanda
Grófur sykur
Möndlur ef vill

1. Byrjið á því að taka frá 1 dl af hveiti og geymið á diski til hliðar.
2. Blandið saman ylvolgu vatni, matarolíu og eggi.
3. Setjið þurrefnin í skál, hellið íbleytinu saman við og hrærið og hnoðið, bætið við hveitinu sem tekið var frá, eftir þörfum.
4. Setjið aftur i skálina og skálina í heitt vatnsbað í eldhúsvaskinn.
5. Látið hefast í 10-15 minútur.
6. Hnoðið aftur, skiptið deiginu í tvennt, fletjið út í tvær lengjur og setjið fyllingu eftir miðjunni á lengjunum og lokið eins og um vínarbrauð væri að ræða.
7. Bakið í miðjum ofni við 200°C í ca 20 mínútur.

Þegar kemur að því að setja fyllinguna á lengjuna er það val hvers og eins hvað hann notar af því sem er gefið upp. Hægt er að nota þetta allt eða bara það sem maður vill hverju sinni.
Gott getur verið að pensla lengjuna með matarolíu áður en fyllingin er sett inn í hana en passið að pensla ekki kantana því þá er erfitt að loka lengjunni.

Fallegt er að pensla lengjuna með eggi epa eggjablöndu og strá grófum sykri og söxuðum möndlum yfir.

Sendandi: Yrsa <yrsag@hotmail.com> 29/06/2003



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi