UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Paprikulengja Brauð og kökur
Góð t.d. í saumaklúbbinn
1 1/2 dl heitt vatn
1 1/2 dl súrmjólk
25 gr þurrger (2 1/2 tsk)
2 msk olía
1/2 tsk sykur
1 tsk salt
1 dl hveitiklíð
5 1/2 dl hveiti

Ofan á:
1/2 rauð paprika
1/2 græn paprika
1/2 gul paprika
rifinn ostur

1. Takið frá 1 dl af hveiti og geymið á diski til að nota síðar.
2.Blandið saman vatni og súrmjólk
3. Blandið öllum þurrefnunum og gerinu líka, saman við mjókurblönduna og hrærið og hnoðið.
4. Bætið við hveitinu sem tekið var frá eftir þörfum ef deigið reynist of blautt.
5. Látið deigið hefast í skál og volgu vatnsbaði í eldhúsvaskinum í ca. 15 mínútur.
6. Sláið deigið niður og hnoðið þar tl það klístrast hvorki við borð né hendur, bætið vð hveiti ef þörf þykir og skiptið deiginu í tvennt.
7. Búið til tvær sívalar lengjur og fletjið þær síðan út með lófanum.
8. Penslið lengjurnar með eggjablöndu.
9. Þvoið paprikurnar og skerið þær niður í lengjur og raðið þeim yfir brauðlengjurnar og stráið rifnum ostinum yfir.
10. Bakið í 12-15 mínútur við 200°C.

Berið fram með smjöri.

Sendandi: Yrsa <yrsag@hotmail.com> 29/06/2003



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi