UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Marensterta með snikkersrjóma Brauð og kökur
Verðlauna uppskrift í mars og snikkerskeppni Perlunar
Botn:
3 eggjahvítur
150 gr. Sykur

Krem:
3 eggjarauður
4 msk. Flórsykur
2 stk. Snikkers stór
½ lítri rjómi

Botn:
Eggjahvíturnar þeyttar vel og sykurinn settur smátt og smátt saman við og þeytt þangað til hvítan verður stíf. Sett á 2. bökunarplötur, gott er að teikna hring á bökunarpappír og setja svo marensinn á pappírinn.
Bakað við 150° hita þar til hann er orðin þurr ca. 1-2 tíma. Gott að láta hann kólna í ofninum yfir nótt. Með blæstri 130° hita.

Krem:
Þeytið eggjarauðurnar og sykurinn vel saman. Bræðið snikkersin yfir vatnsbaði setja smá rjóma út í. Blandað varlega saman við eggjablönduna og þeytið vel á meðan.
Þeytið rjóman, setjið helming af rjómanum í snikkersblönduna smátt og smátt. Gott er að kæla snikkersblönduna þangað til hún þykknar áður enn hún er sett yfir tertuna.

Setja saman tertuna.
Marensbotn rjómi snikkersrjómi,
Marensbotn rjómi snikkersrjómi.

Sendandi: Beta Ásmundsdóttir <Beta@skyrr.is> 02/01/1997



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi