UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Rækjufiskur Fiskréttir
Gómsætur fiskur með osti og rækjum.
Fiskur ýsa eða þoskur (ca. 1 lítið flak á mann)
Hveiti í skál + nýmalaður pipar + salt
sítrónupipar
Rifinn Ostur
Rækjur..

Sósa:
1 eggjarauða á móti 100g smjör (2 eggjarauður .. ætti að vera nóg fyrir 3)
... Bræðið smjörið og látið kólna. Þeyta skal eggin þangað til þau hafa lyft sér og eru orðin frauðkennd. (gott er að velgja eggjarauðurnar með því að setja skálina í heitt vatn, þá lyftast eggin betur )
Hræra smjör og egg rólega saman. Kryddið með nýmöluðum pipar og sítrónusaf

Skerið fiskinn í hæfilega bita og berjið bitana til að þynna þá. (fínt er að setja plastpoka yfir fiskinn þegar hann er barinn upp á þrif og subbuskap:) kryddið yfir annan helminginn á flakinu með sítrónupipar og setjið rækjur og rifinn-ost ofan á og brjótið flakið saman í samloku (rækjur, ostur og sítrónupipar lokað inní). Síðan er samlokunni dýft í hveiti sem búið er að salta og pipra. Steikið í ca. 2-3 mín við háan hita á hvorri hlið (ágætt að hafa lokið á pönnunni til að osturinn bráðni betur.)

Meðlæti:
Ferskt salat
Kartöflur eða hrísgrjón

Sendandi: Serafi <serafi@internet.is> 18/10/2004



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi