UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Mexikósk súpa Súpur og sósur
Mjög góð súpa í góðra vina hópi, fyrir 6
3 msk. matarolía
600 g magurt nautahakk
2 msk. saxaður jalapenopipar (fæst niðursoðinn)
1 stór laukur, saxaður
2 dósir niðursoðnir tómatar
7 dl nautakjötskraftur (teningur og vatn)
1 msk. cuminduft
1 tsk. chilíduft eða cayennepipar
1 tsk. salt
1 tsk. sykur
1 dós nýrnabaunir
150 g rifinn Búri eða Maribo ostur
1 dós sýrður rjómi
nachos eða tortillaflögur

Hitið olíuna í potti og brúnið hakkið í henni í nokkrar mínútur. Bætið piparnum og lauknum í pottinn og látið krauma þar til laukurinn fer að mýkjast. Saxið tómatana og bætið þeim í ásamt soðinu, kryddinu og sykrinum, sjóðið í 15 mínútur. Sigtið safann frá baununum og bætið þeim að lokum út í, hrærið varlega á meðan þær hitna. Setjið súpuna í skálar og sáldrið rifna ostinum yfir um leið og hún er borin fram. Berið sýrða rjómann fram með súpunni ásamt flögunum.

Sendandi: Friðrika Kr. Stefánsdóttir <fridrika@flott.is> 31/05/2005



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi