Skonsur:
3 bollar hveiti
1 bolli sykur
4 tsk. lyftiduft
2 egg
4 bollar mjólk
Rækjusalat:
500 gr. rækjur
5 egg harðsoðin
1/4 agúrka
Majones/sýrður rjómi eftir smekk
1/2 tsk. aromat
Skinkusalat:
1 stórt bréf skinka
1/4 dós ananas - smátt skorinn
4 egg
Majones/sýrður rjómi eftir smekk
1/2 tsk. ítalsk salatkrydd
|
Skonsur: Þurrefnunum og eggjum er hrært fyrst saman (m. písk eða í hrærivél) mjólkinni er bætt út í smátt og smátt. Síðan eru skonsurnar bakaðar á pönnukökupönnu við frekar lágan hita (1 til 1 1/2)
Síðan eru skonsurnar settar saman að vild (t.d. er hægt að búa til hjartalaga tertu eða ílanga þannig að notaðar eru sex skonsur í tertuna) og salat í 2 lögum á milli. Hægt er að skreyta tertuna að vild með rækjum/skinku, agúrkum, tómötum, ananas og eggjum. Gott er að setja fyrst þunnt lag af majones/sýrðum rjóma á alla tertuna áður en hún er skreytt.
|