UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Lasagne Pizzur og pasta
Einföld "slatta" uppskrift af lasagne. Gott nýtt, betra upphitað. Kjötsósuna má einnig nota á spaghetti.
Kjötsósa.
ca. 500 g kjöthakk
1-2 ds tómatar
2 msk tómatpúrra
1 saxaður laukur
oregano, timian, italian seasoning eftir smekk
Einnig má bæta í sósuna ef til er í ískápnum:
papriku
sveppum
gulrótum
og um það bil öllu sem þarf að nota áður en skemmist (td. afgöngum líkt og skinku)

Ostasósa
Smjörlíki
hveiti
mjólk
smá múskat
rifinn ostur

Lasagne blöð (ég nota alltaf þessi fersku sem fást m.a. í Hagkaup.
Passið ykkur bara þegar þið kaupið þau að þau séu örugglega fersk)

Kjötsósan.
Svissið laukinn í potti, steikið hakkið og hellið öllu saman í pottinn.
Látið malla amk. í 1/2 klst., jafnvel lengur.

Ostasósan.
Gerið hvítan jafning úr smjörlíki, hveiti og mjólk. Kryddið með múskatinu.
Ekki setja ostinn út í strax.

Smyrjið eldfast form. Setjið kjötblöndu í botninn, þá ostasósu, stráið osti yfir og
setjið lasagne blöð þar ofan á. Haldið áfram að stafla upp kjöti, ostasósu og
lasagneblöðum þar til kjötsósan er búin. Efst setjið þið ostasósu og slatta af
rifnum osti. Bakið í ofni við ca. 200 gráður á Celcius í 20-30 mínútur.

Sendandi: Edda 11/06/1997



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi