UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Naan-brauðið sem enginn gleymir Brauð og kökur
Geggjað naanbrauð
Brauð:
200 ml mjólk
2 msk sykur
1 poki þurrger eða 5 tsk
600 gr hveiti
1 tsk salt
2 tsk lyftiduft
4 msk olía
1 dós hreint jógúrt
Krydd:
1 msk Maldonsalt
1 msk indverk kryddblanda (t.d. garam masala eða eitthvert gott krydd sem ykkur dettur í hug)
25 gr smjör
1-2 hvítlauksrif,
smátt söxuð

Setjið ger og sykur saman í skál og hellið volgri mjólk yfir. Látið standa í 15 mínútur. Blandið síðan hveiti, salt, lyftidufti, olíu og jógúrt saman við germjólkina. Látið deigið hefast í skál í 1 klst. við stofuhita. Hitið ofninn í 275°C eða 210-220 blátur. Skiptið deiginu í 10-12 hluta og hnoðið kúlur úr þeim. Fletjið síðan kúlurnar út nokkuð þunnt. Raðið brauðunum á plötu sem er klædd bökunarpappír og bakið þau í 5-7 mín. Þið getið líka bakað þau á efri grind á gasgrilli.
Bæðið svo smjörið og látið kryddið og hvítlaukinn úti. Þegar brauð er komið úr ofninum þá setja smjörblönduna ofan á heit brauðið.
Brauðin eru best heit. Fínt er að frysta þau og hita þau svo rétt fyrir matinn.

Sendandi: Beta <beta@skyrr.is> 08/06/2006



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi