UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Béarnaise Súpur og sósur
Ekta fín béarnaise sósa (tekið úr DV)
250 gr smjör
250 gr smjörlíki
5 eggjarauður
2 eggjahvítur
1 tsk Béarnais-essence
1 tsk kjötkraftur
Extragon framan í teskeið
fersk steinselja, fínsöxuð

Bræðið smjörið og smjörlíkið í potti.
Pískið saman egg, kjötkraft og estragon í vatnsbaði þar til það verður eins og þykk froða.
Bætið smjörinu/smjörlíkinu varlega út í smátt og smátt og pískið á milli, alls ekki of hratt því þá skilur blandan sig.
Blandan verður að vera ylvolg þegar smjörið fer út í því ef hún er of heit eykst hættan á að hún skilji sig.
Salt og vatn úr blöndunni fellur sjálfkrafa á botninn og því mikilvægt að fleyta aðeins ofan af með ausu þegar setja á blönduna í sósukönnu (ekki hella).
Bragðbætið með essence eftir smekk rétt áður en borið er fram og hrærið fínsaxaðri ferskri steinselju saman við.

Sendandi: Ingimar Róbertsson <iar@pjus.is> 25/04/1995



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi