UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Hvítlaukssósa/dressing Súpur og sósur
Ómissandi fyrir hvítlauksaðdáendur.
UPPSKRIFT FYRIR 4/8
3-4 stk. hvítlaukslauf (miðað við þessa litlu venjul.)
150 gr. Sýrður rjómi (18%)
100 gr. Maiones (má vera létt)
1 ms. Sinnep (nota sjálfur alltaf "Dijon" og þá örlítið minna)
1/2 tsk. sykur

Hrærið saman sýrða rjóman, maionesið, sinnepið og sykurinn.
Flysjið hvítlaukslaufin og saxið niður í agnarsmáa bita, má kreysta eða
massa og nota bara safann, en hitt finnst mér betra.
Bætið hvítlauknum saman við og hrærið vel. berið fram kælt.
Hentar vel sem dressing með salati eða bökuðum kartöflum, nú eða bara
öllu eins og ég nota þessa sósu. Nammi namm!!!

ps. Ef afgangur verður af sósunni, (ólíklegt), þá geymist hún ágætlega
í ísskápnum og gott er að hressa hana örlítið við með nokkrum dropum
af sítrónusafa. Verði ykkur að góðu.

Sendandi: Stefán Ragnar <stera@treknet.is> 24/08/1997



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi