UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Skosk hakksúpa Súpur og sósur
Matarmikil súpa sem minnir á íslenska kjötsúpu, og þó...
500 g kindahakk eða blandað kinda- og nautahakk
1 meðalstór rófa
4-5 gulrætur
¼ hvítkálshaus (eða heldur minna)
Smá smjörlíkisklípa (má eflaust nota olíu)
Vatn
Lamba- eða nautakraftur
Salt og pipar

Brúnið hakkið í smjörlíkinu í frekar stórum potti. Hellið vatni, þannig að vel fljóti yfir. Kryddið eftir smekk. Skrælið (ef þarf) og skerið grænmetið, ekki mjög smátt. Sjóðið þar til grænmetið er orðið mjúkt (en ekki orðið að graut). Smakkið til með meiri krafti/salti/pipar ef þarf. Berist fram með soðnum kartöflum. Ótrúlega gott að stappa - börn háma þetta í sig. Verður enn betra upphitað í annað, svo ekki sé talað um þriðja sinn. Gráupplagt að gera stóran skammt og frysta. Mjög ódýrt - enda skoskt!
Sendandi: Ester Elíasdóttir <ester@ammaruth.is> 30/12/2006



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi