UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Ilmandi eftirhátíðakalkúni Kjötréttir
Frábær uppskrift fyrir kalkúnaafgangana
2 bollar jasmine hrísgrjón

1 bolli kókosmjólk
1/2 bolli kjúklingasoð
1 tsk grænkarríþykkni (green curry paste)
1 msk fisksósa (fish sauce)
2 msk púðursykur
sæt kartafla, soðin og í bitum (1-2 bollar)
kalkúnakjöt, afgangar (ca 2 bollar)
1/4 bolli ferskur kóríander
1/2 rauð paprika, kjarnhreinsuð og þunnt sneidd
1 límóna skorin í þunna báta

1. Hrísgrjónin soðin samkv. leiðbeiningum á pakka.
2. Á meðan er kókosmjólkin, kjúklingasoðið, grænkarríþykknið, fisksósan og púðursykurinn sett í pott, suðan látin koma upp og allt látið sjóða í 2 mín.
3. Kakúnakjötið skorið niður í bita og hitað upp í sósunni (EÐA kalkúninn borinn fram kaldur með heitri sósunni). Söxuðum kóríander dreift yfir sósuna og hún borin fram.
4) Heit hrísgjón borin fram með niðursneiddri paprikunni og límónubátunum.

Sendandi: Anna 04/01/2007



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi