UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Grænmetis-lasagne Grænmetisréttir
Hrikalega gott
2-3 rauðlaukar
1 hvítlaukur
3 paprikur , gul, rauð og græn
2 kúrbítar
200 g sveppir
4 gulrætur
1 höfuð spergilkál , vænt
2 dósir tómatar , stórar
u.þ.b. 2 msk tómatmauk
pipar
oregano , eftir smekk
basilíka , eftir smekk
500 g kotasæla
lasagneplötur , ferskar
ostur , rifinn, eftir smekk

Leiðbeiningar
Saxið rauðlauk, hvítlauk, paprikur og kúrbít, sneiðið sveppi og gulrætur og skiptið spergilkálinu í litla kvisti. Setjið allt nema kotasæluna í pott og látið malla við lágan hita í u.þ.b. 30 mínútur eða þar til sósan er orðin mátulega þykk. Bætið þá kotasælunni út í, blandið vel saman og látið malla í 20-30 mínútur til viðbótar. Smyrjið eldfast fat með örlítilli ólífuolíu, leggið þriðjunginn af lasagneplötunum á botninn og helliið þriðjungnum af sósunni ofan á. Endurtakið tvisvar sinnum. Stráið að endingu rifnum osti yfir, t.d. blöndu af mozzarella og 17% gouda, og bakið í ofni við 180°C í u.þ.b. 30 mínútur. Breiðið gjarna álpappír yfir eþgar osturinn er orðinn gullinn.

Sendandi: Beta <beta@skyrr.is> 07/11/2008



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi