UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Bolluuppskrift Óskilgreindar uppskriftir
Mjög góðar
13 dl hveiti
3 dl hveitiklíð
1 msk sykur
1 tsk salt
5 tsk þurrger (1 bréf)
6 dl volg undarenna eða mjólk
2 msk matarolía
mjólk til penslunar


Aðferð

1. Blandið saman þurrefnum ásamt þurrgeri (takið þó frá 1-2 dl af hveiti til að hnoða upp í degið á eftir)

2. Hellið olíu og undanrennu eða mjólk út í þurrefnin og hrærið vel með sleif (degið má vera blautt)

3. Látið deigið hefast á hlýjum stað í hálftíma.

4. Hnoðið afgangshveitinu í ef með þarf. mótið tvær jafnlangar lengjur úr deginu og skiptið hvorri lengju niður í bollur og mótið og raðið á bökunarplötur.

5. Látið hefast á hlýjum stað í 15-20 mín á plötunum, (þarf ekki)

6. Penslið bollurnar með mjólk.

7. bakið í miðjum ofni við 200°C í 15 mínútur.

Sendandi: Ásgerður <asgerdurjana@gmail.com> 20/10/2009



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi