UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Ungverskur Paprikukjúklingur Kjötréttir
Kjúklingaréttur
Það sem þarf: (Uppskriftin miðast við fjóra)
1 kjúklingur 1100 gr.
50 gr. hveiti.
425 gr. sveppir.
3 dl. mjólk.
1 fersk paprika.
3 tsk. paprikuduft.
4 msk. tomatpurree.
1,5 dl rjómi.
1 laukur.
1 sítróna.


Kjúklingurinn steiktur heill 30 mín til 1 klst. og skorinn niður í ca. 8 hluta.

Laukur, paprika, sveppir, paprikuduft og tómatpurree ristað á pönnu eða í potti og látið krauma vel.

50 gr. af hveiti stráð yfir það sem er á pönnunni - pottinum og hrært vel í öllu saman.

Síðan er mjólkinni og rjómanum bætt út í og látið sjóða við vægan hita í ca. 10 mín.

Kjúklingabitarnir settir út í og sítrónan kreist yfir. Látið malla í 5 til 10 mín. (óþarfi ef kjúklingurinn er vel steiktur).

Borið fram með hrísgrjónum sem eru soðin á venjulegan hátt.

Það þarf að smakka sósuna til eins og gengur, bæta salti við, og passa sig á að láta ekki of mikið af tómatpúrree, þá verður tómatbragðið yfirgnæfandi.

Við notum alltaf dósasveppi í staðinn fyrir nýja, vegna þess að sósan vill verða svo ljót á litinn ef nýir sveppir eru notaðir (sjónmengun).

Sendandi: Svanbjörg Oddsdóttir 11/03/1998



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi