UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Heimsins bestu brownies Brauð og kökur
Vekur alltaf mikla lukku.
200 g suðusúkkulaði
225 g smjör
3 egg
225 g dökkur muscovado-sykur frá Dansukker
80 g hveiti
1 tsk. lyftiduft
100 g valhnetukjarnar, grófmuldir
200 g mjólkursúkku-laði, grófbrytjað

Hitið ofninn í 180°C og smyrjið ferkantað form (um 20x30 sm) vel. Brjótið suðusúkkulaðið í bita, setjið það í pott ásamt smjörinu og bræðið það við mjög vægan hita. Takið pottinn af hitanum um leið og smjörið er bráðið og hrærið þar til súkkulaðið er bráðið og blandan slétt. Þeytið saman egg og muscovado-sykur og hrærið súkkulaðiblöndunni saman við. Blandið hveiti, lyftidufti, valhnetum og mjólkursúkkulaði saman við. Hellið í formið og bakið neðarlega í ofni í 35-40 mínútur, eða þar til skorpa hefur myndast ofan á en kakan er enn mjúk. Látið hana kólna í forminu og skerið hana síðan í ferkantaða bita.

Birtist í kynningu á Muscovado sykri, í aukablaði Gestgjafans "Bestu uppskriftirnar 2004".

Sendandi: Valdimar G. Gunnarsson <valdimar.gunanrsson@gmail.com> 14/11/2009



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi