UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Kalkúna hamborgarar
- Ostasalat
- Jarðarberjaís fyrir vinahóp
- Karamellukrem
- Vatnskaka
- Æblelommer
- Besta pizzum í heimi
- Ofnbakaður fiskur í paprikusósu

Prenta út
Lagskipt súkkulaðimús með jarðaberjum og kívíi Ábætisréttir
Glæsilegur eftirréttur sem gaman er að búa til
200 g Síríus Konsum 70% súkkulaði
50 g smjör, mjúkt
3 egg, aðskilin
100 ml rjómi
25 g flórsykur
3 kíví
200 g jarðarber
ristaðar heslihnetur til skreytingar

Bræðið súkkulaðið ásamt smjörinu í vatnsbaði.
Aðskilijð eggin og stífþeytið eggjahvíturnar.
Blandið eggjarauðum, rjóma og flórsykri saman í annarri skál. Hrærið eggjarauðublönduna saman við brædda súkkulaðið.
Blandið stífþeyttu eggjahvítunum varlega saman við súkkulaðið með sleikju.
Látið músina kólna aðeins.
Afhýðið kívíið og maukið það. Maukið einnig jarðarberin.
Takið 6 há og mjó glös og setjið 3 tsk. af jarðarberjamauki á botninn á hverju glasi; notið teskeið með löngu skafti.
Setjið súkkulaðimúsina í sprautupoka með löngum stút og sprautið svolitlu af henni í hvert glas.
Setjið 3 tsk. af kívímauki ofan á súkklaðiðmúsina og sprautið síðan öðru lagi af súkkulaðimús ofan á.
Skreytið glösin með hnetum. Raðið glösunum á bakka og og kælið músina í minnst 2 klukkustundir í ísskáp.

Þeim sem vilja fara einföldu leiðina er alveg óhætt að bera músina staka fram með ávaxtamaukinu til hliðar.

Sendandi: Nafnlaus 29/12/2009



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi