UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Ostasalat
- Jarðarberjaís fyrir vinahóp
- Karamellukrem
- Vatnskaka
- Æblelommer
- Besta pizzum í heimi
- Ofnbakaður fiskur í paprikusósu
- rækja

Prenta út
Súkkulaðikaka mömmu og krem Óskilgreindar uppskriftir
Súkkulaðikaka sem öllum finnst góð
Ath! Þetta er tvöföld uppskrift sem passar í ofnskúffu.

4 bollar hveiti
3 bollar sykur
6 msk. kakó
3 tsk. lyftiduft
1 tsk. matarsódi
1/2 tsk. salt
1 1/2 bolli súrmjólk
1/2 bolli mjólk
210 gr. smjörlíki, brætt
4 egg

Súkkulaðikrem:
1 pk. flórsykur (500 gr.)
7-8 msk. kakó
1/2 dl. kaffi (uppáhelt, hægt að nota instant)
100 gr. smjör, brætt
Smá vanilludropar og mjólk til að þynna ef þarf.

Kakan:
Blandið þurrefnunum saman.
Hrærið súrmjólk og mjólk út í.
Hrærið bræddu smjörlíkinu út í og síðast eggjunum einu í einu.
Ekki hræra of lengi, bara þannig að blandist vel.
Spreyið ofnskúffu eða formið sem á að nota með Pam spreyi eða smyrjið með smjörlíki og stráið smá hveiti yfir.
Bakist við 180° þar til prjónn kemur hreinn upp úr kökunni.

Súkkulaðikremið:
Blandið þurrefnunum saman.
Hrærið kaffinu saman við, svo smjörinu og vanilludropunum.
Þynnið með mjólk ef þarf.

Smyrjið á kökuna og gott að setja kókosmjöl yfir.

Sendandi: Dizzy 17/03/2012



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi