UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Pelmeni Óskilgreindar uppskriftir
Þessi uppskrift er frá Finnlandi og er æðislega góð !!!
DEIGIÐ:
-2 1/2 dl hveiti
-1/2 tesk salt
-2 eggjarauður
-3/4 dl vatn
FYLLINGIN:
-250 g hakkað nautakjöt
-1/2 smátt brytjaður laukur 2 pressuð hvítlauksrif
-salt
-svartur pipar
-örlítið af kjötkrafti

Pelmenideigið er búið til fyrst.
1. Hveti, salti og eggjarauðum er blandað saman, vatninu bætt í og deigið hnoðað þar til það er þjált og gljáandi.
2. Deigið á að vera fast og þétt.
3. Síðan er það látið standa 1/2 klukkustund í ísskápnum.
4. Deigið er flatt út eins þunnt og hægt er, hælst á það að vera gegnsætt,-gott að nota pastavél.
5. Skornir út hringir með glasi.

Svo er fyllingin búin til.
1. Kjöti og kryddi er hrært saman og bætt út í kjötkrafti þar til farsið er orðið létt þá er lauknum bætt út í.
2. Svolítið af farsi er sett á hvern deighring, hann brotinn saman svo úr verði lítill hálfmáni og köntunum þrýst saman með gaffli.
3.Kanntarni festast betur saman ef þeir eru vættir með smá vatni eða eggjahvítu.
4. Kjötkrafti hellt í pott og suðan látin koma upp.
5. Pelmeni mánarnir soðnir þar til þeir stíga upp á yfirborðið.
Suðutíminn er u.þ.b.10 mín.
6. Pelmenikökurnar eru bornar fram í dálitlum kjötkrafti og með þeim er hafður sýrður rjómi.

Svo er það bara að njóta kræsinganna!!!

Sendandi: Dýrunn Elín Jósefsdóttir <dyrunnelin@gmail.com> 06/05/2012



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi