150 gr BLÁBER
175 gr SYKUR, STRÁSYKUR
60 gr SMJÖR
½ tsk SALT, borðsalt
2 tsk LYFTIDUFT
225 gr HVEITI
1 stk EGG, hænuegg, hrá
125 ml DRYKKJARMJÓLK, 0,5% fita, hrein
½ tsk VANILLUDROPAR
Toppur:
½ tsk KANILL
70 gr HVEITI
60 gr SMJÖR
120 gr SYKUR,STRÁSYKUR
|
Vinnið saman smjör og sykur þar til létt og ljóst, setjið egg saman við og vinnið vel saman.
Setjið þá mjólkina saman við ásamt þurrefnum og vinnið í gott deig.
Setjið bláber saman við með sleif ég var með um 200 gr af bláberjum, setjið deigið í ca. 24 cm form.
Toppur:
Setjið allt saman í skál og hnoðið með höndum, þetta á að vera þurrt og með smá kögglum, sáldrið þessu yfir kökuna.
Bakið við 190°C í ca. 45 mín.
Kakan er góð ylvolg með þeyttum róma.
|