UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Kjúklingur í appelsínusósu Kjötréttir
Framandi en jafnframt einfaldur réttur frá Trinidad
1 bolli hveiti
2 tsk. salt
1/2 tsk. grófmalaður svartur pipar
1,5 kg. kjúklingur (best er að nota 4 kjúklingabringur)
3 msk. olía til steikingar
1/2 l. appelsínusafi
2 msk. púðursykur
1 msk. edik
1 msk. múskat
1/2 tsk. basil
2 hvítlauksrif, fínsöxuð eða pressuð
3 appelsínur, flysjaðar, sneiddar og himnuflettar


Setjið hveiti, salt og pipar í plastpoka. Skerið kjúklingabringurnar niður og hendið í pokann, hristið. Hitið olíuna á pönnunni. Hristið mesta hveitið af kjúklingabitunum og steikið á pönnunni. Sett til hliðar. Hellið appelsínusafanum á pönnuna. Setjið allt hráefnið saman við nema appelsínubútana. Látið malla í 30 mín. Fleygið appelsínubútunum útí og látið malla í 5 mín. í viðbót. Bætið við appelsínusafa eftir þörfum. Hveitið á kjúllanum sér um að þykkja sósuna. Reiðið fram með hrísgrjónum og salati.
Sendandi: Friðrika Kristín Stefánsdóttir <fridrika@flott.is> 19/07/1998



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi