UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Ostasalat
- Jarðarberjaís fyrir vinahóp
- Karamellukrem
- Vatnskaka
- Æblelommer
- Besta pizzum í heimi
- Ofnbakaður fiskur í paprikusósu
- rækja

Prenta út
Grænmetisréttur með linsubaunum Grænmetisréttir
þessi grænmetisréttur er með kartöflum linsubaunum og ýmsu öðru grænmeti. Hann er léttkryddaður með karríi og engifer. Góð máltíð á léttum nótum með brauði.
1 dl grænar linsubaunir
300 gr hvítkál
150 gr gulrætur
4-6 kartöflur meðalstórar
1 blaðlaukur
1 msk engiferrót eða 1 tsk engiferkrydd
1 msk ólífuolía
1 msk karrý
2 dl vatn
1-2 grænmetisteningar
salt
pipar

1)Leggið baunirnar í bleyti í sólarhring.
2)Hreynsið grænmetið. Skerið hvítkál í bita, gulrætur, kartöflur og blaðlauk í
sneiðar.
3)Rífið engiferrótina og léttsteikið á stórri pönnu í ólífuolíu, stráið karrýi
yfir
4)Setjið grænmetið og linsubaunirnar á pönnuna. Leysið grænmetisteningana upp í
vatninu og hellið út í. Látið krauma þar til grænmetið er soðið og linsubaunirnar
mjúkar, um 15 minútur. Bragðbætið með salti og pipar.

Berið fram með grófu brauði og smjöri.

Sendandi: Sólrún Pétursd 10/08/1998



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi