UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Terta með Sherryfromas Brauð og kökur
Ekki keyra á eftir
Marens:

150 gr hakkaðar möndlur
200 gr sykur
4 eggjahvítur
1/2 tsk

Fromage:
2 egg
100 gr sykur
1/2 l rjómi
1 dl sherry
6 blöð matarlím
50gr súkkulaði

200 gr marsipan

Marens:
Eggjahvíturnar þeyttar og sykri bætt smátt og smátt útí. Lyftidufti og möndlum bætt varlega úti. Bakað í einum botni 26-28 cm þvermál við 120°c blástur svona 160-180° venjulega ca. 1-2 tíma. Gott er líka láta hann kólna í ofninum yfir nótt.
Fromage:
Egg og sykur þeytt saman. Rjóminn þeyttur. Matarlímið er bleytt upp í köldu vatni síðan kreist og brætt yfir vatnsbaði, sherryi bætt út og kælt. Súkkulaði brytjað og blandað saman við eggjahræruna. Því næst er sherryinu og matarlíminu bætt saman við og síðast þeyttur rjómi, áður enn fromageblöndunni er hellt í formið ofan á kökubotninn er nauðsynlegt að þjappa aðeins ofaná hann til að ekki myndist loftrúm á milli laga.

Svo er marsipanið flatt út og sett ofan á kökuna þegar allt er orðið stíft. Best að setja á tertuna 1-1 1/2 sólarhring áður.

Sendandi: Beta Ásmundsdóttir <beta@skyrr.is> 21/08/1998



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi