UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Pizzubotn '67 Orginal Pizzur og pasta
Þetta er aðfengin uppskrift af pizzubotninum á pizza '67...
425 gr hveiti
1,75 dl vatn
1-2 msk matarolía
1-2 msk bjór (mjög mikilvægt!!)
5 gr sykur
3,5 gr salt
10 gr þurrger

Látið þurrgerið í stóra skál með 37°C heitu vatni og setjið síðan öll þurrefnin í skálina nema smávegis af hveitinu. Hrærið saman og bætið hveiti út í þannig að hægt sé að hnoða deigið.
Þegar búið er að hnoða vel þá látið deigið lyfta sér í nokkrar mínútur.
Fletjið síðan út og hafið botninn örþunnann!!! (u.þ.b. 1 til 2 mm.).

EKKI FORBAKA BOTNINN!!!!! HANN ER ÞAÐ ÞUNNUR AÐ HANN BAKAST MEÐ GUMSINU!!!

Bakist helst á pizzuneti og við 175 °C hita helst ekki blástur.
Gott er að láta grillið brúna ostinn í restina (eftir 10 til 15 mínútur).

Sendandi: ??? <???> 26/10/1995



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi