UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Ostasalat
- Jarðarberjaís fyrir vinahóp
- Karamellukrem
- Vatnskaka
- Æblelommer
- Besta pizzum í heimi
- Ofnbakaður fiskur í paprikusósu
- rækja

Prenta út
Ananas og sítrónuostakaka Brauð og kökur
Fersk og ljúffeng og jafnvel þeir sem ekki borða ostakökur verða húkkt!
Botn:
1 pk Grahams Haustkex
50 gr brætt smjör
2 msk sykur
Fylling:
1 pk. Toro sítrónuhlaup
400 gr Rjómaostur
1/2 ananaskurl
1/2 ltr. þeyttur Rjómi

Athugið að uppskriftin dugar í 2 þunnar kökur eða eina þykka.
Botn:
Myljið kexið í matarvinnsluvél og bætið sykrinum út í, því næst brædda smjörinu, blandið vel saman og þrýstið í botn á springformi. Látið kólna

Fylling: Byrjið á hlaupinu tímanlega (helst fyrst, það þarf tíma til að stífna)Notið aðeins helming af því vatnsmagni sem uppgefið er utaná pakkanum en annars farið eftir leiðbeiningum.
Hrærið saman rjómaostinum, ananasinum og hlaupinu og blandið því varlega saman við þeytta rjómann hellið yfir kexbotninn og látið stífna í að minnsta kosti einn sólarhring í kæli.
Ostakökur geymast vel í ísskápnum og eru jafnvel betri eftir því sem þær verða eldri, þó aldrei lengur en í 2 vikur.
Verði ykkur að góðu.

Sendandi: Hrafnhildur Jóna <haddy@aknet.is> 22/10/1998



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi