UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Kalkúna hamborgarar
- Ostasalat
- Jarðarberjaís fyrir vinahóp
- Karamellukrem
- Vatnskaka
- Æblelommer
- Besta pizzum í heimi
- Ofnbakaður fiskur í paprikusósu

Prenta út
Tagliatelli Carbonara Pizzur og pasta
Brjálæðislega gott pasta!
300 gr tagliatelli
30 gr smjör eða smjörlíki
200 gr beikonsneiðar, saxaðar smátt
1 msk ólífuolía
1-2 dl rjómi
paprikukrydd á hnífsoddi
60 gr rifinn parmesanostur
4 egg
salt og pipar

1. Hitið olíuna á pönnu og steikið beikonbitana við meðalhita þar til þeir eru ljósbrúnir.
2. Bætið paprikunni í og látið krauma í 1 mínútu enn.
3. Bætið rjómanum í og pískið saman.
4. Setjið eggin og rifinn ostinn útí, pískið saman í smástund, eða þar til eggin eru orðin mátuleg.
5. Sjóðið tagliatelli í léttsöltu vatni í 10 mín, eða þar til það er mátulega soðið. (Ágætt að byrja á því að sjóða pastað áður en maður gerir sósuna)
6. Síið vatnið af pastanu og hellið því síðan í pottinn aftur, bætið smjöri, salti og pipar út í og blandið vel.
7. Nú er sósunni hrært saman við pastað og bragðbætt með salti og parmesan. Borið fram strax.

Verði ykkur að góðu!

Sendandi: Hjördís Viðarsdóttir <pooh@centrum.is> 12/07/1999



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi