UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Lambahryggur í kryddjurtasósu Kjötréttir
Marineraður lambahryggur í roslega góðri rjómasósu.
1 lambahryggur (nægir 4-5)
Ólífuolía
l laukur
1/2 rauð paprika
1/2 gul eða græn paprika
200 gr Flúðasveppir
1/2 l rjómi
salt og pipar
2-3 tsk Basilikum

Úrbeinið kjötið og fituhreinsið. Búið til kryddlög úr u.þ.b. 2 dl af olíu, baskilikunni, 3 tsk salt og 2 tsk pipar. Skerið kjötið í hæfilega bita og leggið í löginn. Látið standa í um 10 - 15 klst. Skerið grænmetið í bita og léttsteikið á pönnu, geymið. Takið kjötið úr leginum og látið mestu olíuna drjúpa af því, steikið kjötið á vel heitri pönnu þannig að það brúnist vel en ekki of mikið samt. Hellið grænmetinu yfir ásamt rjómanum og látið suðuna koma upp leyfið kjötinu að jafna sig í rjómanum ( 2-3 mín) við litla suðu. Bragðbætið sósuna ef þarf og einnig má þykkja hana örlítið.
Sendandi: Helena Eiríksdóttir <lena@ismennt.is> 28/12/1999



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi