|
|
|
|
Gazspacho frá Katalóníu
|
Grænmetisréttir
|
köld súpa, frábær á sumrin og fyrirtak á sunnudagsmorgnum ef vakað hefur verið lengi kvöldið áður. Alger vítamínsprengja.
|
|
6-8 vel þroskaðir tómatar
1-2 hvítlauksrif
1/2 græn paprikka
1/2 rauð paprikka
1/2 dl græn olívuolía
1 dl vatn
4-5 sneiðar brauð, vætt í köldu vatni
svartur pipar og sjávarsalt
|
öllu skellt í "blender" og maukað þar til fagurlega laxableikt (2-3 min. Sett í ílát og látið standa í kæliskáp áður en súpan er borin fram með hvítlauksbrauði.
|
|
Sendandi: Steinunn Birna Ragnarsdóttir <steinra@vortex.is>
|
21/02/2001
|
Prenta út
|
|
|