UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Crêpes de sarrasin Óskilgreindar uppskriftir
Bókhveitipönnukökur sem hægt er að fylla með saltri eða sætri fyllingu
200 gr. malað bókhveiti(Buckwheat)
90 gr. hveiti
1 egg
0,5 l. mjólk
1 tsk. salt

Setja fyrst bókhveiti og hveiti og svo mjólk, egg og salt. Allt hrært vel saman þar til týpískt pönnukökudeig hefur myndast (seigfljótandi). Það má bæta meiri hveiti eða meiri mjólk til að þykkja eða þynna en annars ætti þetta að vera fullkomið.
Deigið er svo steikt á stórri pönnu sem er oft ofan á Raclette-tæki eða bara á gömlu góðu íslensku pönnukökupönnunni. Pönnukökurnar má svo annað hvort fylla með eggi, skinku, tómat og osti (eða hverju sem er söltu) eða einhverju sætu (sultu, sykri, hunangi, nutella og banönum...)
Í Frakklandi er algengt að sölt fylling (matur) sé haft í aðalrétt og svo sæt fylling eftir á.

Sendandi: Oddný <oddny@mitt.is> 20/05/2001



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi