UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Brúnterta Brauð og kökur
æðislega góð
250 g hveiti
300 g sykur
125 g smjörlíki
3 egg
1/2 tsk matarsódi
1 tsk lyftiduft
3 msk kakó
1/2 tsk salt
21/2 dl mjólk
SMJÖRKREM
250 g smjörlíki eða smjör
2-3 msk flórsykur
3 galaxy caramel súkkulaði

hrærið sykur og smjörlíki vel saman og bætið eggjunum útí, einu í senn. Bætið þurrefnunum útí og síðan mjólkinni og hrærið vel. Látið deigið í tvö smurð lausbotnaforn. Bakið við meðalhita í u.þ.b. 20 mín. Látið botnana kólna. Smyrjið lagi af smjörkremi á milli botnanna og hjúpið síðan kökuna með afganginum af kreminu.
Smjörkrem
Hrærið smjör og flórsykur vel saman. Bræðið Galaxy caramel yfir vatnsbaði eða í potti við vægan hita. Kælið svolítið og blandið saman við smjörhræruna. Látið kremið kólna vel áður en því er smurt á kökuna.

Sendandi: Linda <alliv@mi.is> 19/10/2001



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi