UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Cream anglis (vanillukrem) Ábætisréttir
Hentar með margskonar ábætisréttum...rosa gott!
250 gr mjólk
250 gr rjómi
4 stk eggjarauður
100 gr sykur
1 vanillustöng



Mjólk, rjómi, 50 gr sykur og vanillustöng látið í pott og hitað upp að suðu. Eggjaraður og 50 gr af sykrinum pískað saman. Síðan er rjómanum hellt mjög varlega yfir eggin og blandan þykkt í vatnsbaði að vild. Hrærið stanslaust í blöndunni með sleikju annars hlauða eggin. Hitið ekki yfir 70°. Berið fram kalt.

p.s. hægt er að bæta margskonar bragðefnum út í í staðin fyrir vanillustöng... s.s. kaffi, bönunum, kanil. osfrv.

Sendandi: hrj <hrefna_r@hotmail.com> 04/12/2001



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi